Du Lịch Tầm Nhìn Trẻ Ẩm Thực Đặc sản Bình Định – những món ăn mang hương vị quê nhà

Đặc sản Bình Định – những món ăn mang hương vị quê nhà

Bình Định là một vùng đất nổi tiếng với vô vàn các món ăn những đặc sản đặc trưng của dải đất miền Trung. Nơi đây sở hữu một vùng biển rộng lớn vừa có thể phát triển du lịch lại sở hữu người thủy, hải sản phong phú. Khi đặt chân đến mảnh đất này du lịch, bạn không chỉ ấn tượng với cảnh sắc thiên nhiên mà còn bị các món ăn của người dân nơi đây làm cho lưu luyến không rời.

Nếu bình thường khi đi du lịch chúng ta sẽ thường tìm đế những nhà hàng sang trọng để thưởng thức món ăn do đầu bếp nổi tiếng thực hiện nhưng với mảnh đất này lại hoàn toàn khác tôi cũng như thực khách lại bị ấn tượng sâu sắc bởi hương vị dân dã của các món ăn quê nhà. chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một vài đặc sản bình định nếu có dịp ghé Bình Định nhất định phải thử.

Chả ram tôm đất

Một món ăn rất cơ bản với nguyên liệu chính là bánh tráng, tôm đất và thịt mỡ nhưng dưới bàn tay của người dân xứ Nẫu nó trở nên đặc biệt và được khen ngợi rất nhiều.

Chả ram tôm đất

Chả ram tôm đất

Mỗi chiếc chả ram tôm đất được người Bình định cuốn bằng bánh tráng phơi sương mỏng mịn khi chiên tạo độ giòn rụm. Người ăn sẽ cảm giác tan ngay trong miệng kết hợp với những con tôm được chọn tươi rói, thịt săn mềm hòa quyện cùng vị béo ngậy của thịt mỡ tạo nên một tổng thể hài hòa không thể chê được.

Tôm khô kho quẹt

Kho quẹt là món ăn truyền thống của người Việt Nam được trung bởi nước nắm, thịt mỡ, tiêu, hành và các loại gia vị khác tạo nên một hỗn hợp sệt sệt thơm phức dùng để chấm rau luộc.

Tôm khô kho quẹt

Tôm khô kho quẹt

Món ăn truyền thống này được người Bình Định cải tiến bằng việc bổ sung thêm nguyên liệu tôm khô, những con tôm béo ú chắc nịch tạo nên một hương vị đặc biệt cho món kho quẹt quen thuộc. Đưa món ăn dân dã lên một tầm cao mới của hương vị.

Xem ngay: món ngon Bình Định ngày tết

Rượu Bầu đá

Rượu bầu đá của người Bình Định được lên men từ gạo lức và náu bằng nước suối thanh mát vì thế tạo nên một hương vị rất khác. Rượu có nồng độ cồn rất cao khoảng 50 độ thế nhưng khi uống vô lại không có cảm giác cổ họng bị cháy bỏng mà lại có một cảm giác thanh mát lạ kì. Đến xứ Bình Định là phải nếm thử rượu bầu đá, uống rồi làm người ta cứ muốn thử mãi. Say rượu như say tấm lòng nhiệt tình hiếu khách của người dân nơi đây

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post