Du Lịch Tầm Nhìn Trẻ Du Lịch Du lịch Hà Nội – Lạng Sơn – Cao Bằng – Hồ Ba Bể – Tuyên Quang – Hà Nội

Du lịch Hà Nội – Lạng Sơn – Cao Bằng – Hồ Ba Bể – Tuyên Quang – Hà Nội

VÀI NÉT VỀ HÀ NỘI

Hà Nội nghìn năm văn hiến, thủ đô của nước Việt Nam từ lâu đã được biết tới là một trong những đô thị tươi đẹp và hấp dẫn nhất châu Á. Năm 2000, UNESCO phong tặng Hà Nội danh hiệu “thành phố vì Hoà Bình” và năm 2002 tạp chí Du lịch Mỹ Travel & Leisure của Hoa Kỳ xếp hạng là thành phố du lịch tốt thứ hai trong vùng này. Đến Hà Nội, bạn có dịp tận hưởng cảm giác êm đềm, thư thái và khám phá nhiều điều thú vị.

VÀI NÉT VỀ LẠNG SƠN

Đến với xứ Lạng, ngoài mục đích thắp hương cầu Phật, du khách còn muốn khám phá những danh thắng hùng vĩ như leo lên khu phế tích thành nhà Mạc hay xuống tận đáy động Tam Thanh, Nhị Thanh – những mê cung đầy màu sắc. Những địa danh của xứ Lạng trong ca dao, cổ tích đã quá quen thuộc với mọi người nhưng phải đến tận nơi, phải mắt thấy tai nghe mới cảm nhận được hết vẻ đẹp nơi đây. Lạng Sơn là một trong những vùng đất địa đầu của Tổ quốc. Khoảng 10 năm về trước, khi nhắc tới xứ Lạng, người ta nghĩ ngay tới những cánh rừng hoang vu, đồi núi trùng điệp. Nhưng ngày nay, mảnh đất heo hút ấy đã có một gương mặt mới, một sức sống mới, sức sống của thời kì mở cửa.

VÀI NÉT VỀ CAO BẰNG

Cao Bằng là một tỉnh miền núi Ðông bắc Việt Nam; phía Bắc và Ðông Bắc giáp Trung Quốc, phía Nam giáp Bắc Cạn, phía Tây giáp Hà Giang. Cao Bằng có 9 dân tộc sống trên 12 huyện: Bảo Lạc, Thông Nông, Hà Quảng, Trà Lĩnh, Trùng Khánh, Nguyên Bình, Hòa An, Quảng Hà, Thạch Anh, Hạ Lạng, Ngân Sơn, Ba Bể và thị xã Cao Bằng. Là một tỉnh miền núi, Cao Bằng sẵn có nhiều thắng cảnh nổi tiếng như: Hồ Thăng Hen (Trà Lĩnh), thác Bản Giốc (Trùng Khánh), hồ Ba Bể,… Cũng như những di tích lịch sử gắn liền với cuộc kháng chiến dành độc lập dân tộc như: Pắc Bó (hang Cốc Bó, núi Các Mác, suối Lê – nin, lán Khuổi Nậm). Sinh hoạt văn hóa lễ hội mang đậm mầu sắc các của các dân tộc vùng cao.

Kết quả hình ảnh cho CAO BẰNG

VÀI NÉT VỀ TUYÊN QUANG

Tuyên Quang là một tỉnh miền núi hùng vĩ phía Bắc với nhiều ngọn núi cao hơn 2.000m. Rừng ở Tuyên Quang rộng lớn và chủ yếu là rừng nguyên sinh có rất nhiều cây gỗ và hơn 1.000 loại thuốc quý. Nhiệt độ trung bình của tỉnh là 22,40C. Thị xã Tuyên Quang nằm bên bờ phải con sông Lô cách thủ đô Hà Nội 166km đường thủy. Phía Nam của tỉnh có một thành cổ nhưng đã bị phá hủy trong chiến tranh. Tân Trào (Kim Long cũ ) thuộc huyện Sơn Dương cách thị xã Tuyên Quang chừng 50km. Ðây là một làng nơi người Tày sinh sống nằm trên thung lũng nhỏ dưới chân đèo Ré, bao quanh là núi cao và rừng thẳm. Một điểm di tích rất nổi tiếng ở đây là cây đa Tân Trào. Dưới tán cây này, đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đọc lời tuyên bố thành lập đội Tuyên truyền Giải phóng quân. Bên bờ suối một ngôi nhà gỗ lợp mái cọ là nơi Ðại hội quốc dân họp vào ngày 16/8/1945 và quyết định Tổng khởi nghĩa trên toàn quốc. Chính cuộc khởi nghĩa này đã dẫn tới Tuyên ngôn Ðộc lập cho nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào ngày 2 tháng 9 năm đó.

Kết quả hình ảnh cho TUYÊN QUANG
Ngày 1: Hà Nội – Lạng Sơn

Buổi Sáng :           khởi hành đi Lạng Sơn, dừng chụp ảnh tại ải Chi Lăng – cửa ải đã đi vào huyền thoại trong quá trình giữ nước và chống giặc ngoại xâmcủa dân tộc ta. Đến Lạng Sơn, nhận phòng khách sạn. Ăn trưa.

Buổi Chiều :          Tham quan thị xã Lạng Sơn: động Tam Thanh, Nhị Thanh, hòn Vọng Phu, chùa Giáo, chùa Tiêu. Ăn tối và nghỉ đêm tại Lạng Sơn.

Ngày 2: Lạng sơn – Cao Bằng

Buổi Sáng :           Khởi hành đi Cao Bằng qua các địa danh nổi tiếng: Đồng Đăng, Đông Khê, Thất Khê. Tới Cao Bằng vào buổi trưa, nhận phòng khách sạn. Ăn trưa.

Buổi Chiều :          Tham quan đèo Mã Phục, hang Pắc Pó, suối Lênin, bản đân tộc Nùng Giang, Nùng Suỗng; trên đường đi thăm và thắp hương tưởng niệm tại mộ anh Kim Đồng. Ăn tối và ngủ đêm tại Cao Bằng.

Ngày 3: Cao Bằng – Bắc Cạn (Hồ Ba Bể)

Buổi Sáng :           Lên đường đi Ba Bể qua Nà Sản, Chợ Rã. Ăn trưa.

Buổi Chiều :          Thăm quan Hồ Ba Bể, Ao Tiên, thác Đầu Đẳng, động Puông hoặc động Nả Phòng, di tích đài tiếng nói Việt Nam chín năm kháng chiến. Ăn tối và nghỉ đêm tại Bắc Cạn.

Ngày 4: Bắc Cạn- Tuyên Quang

Buổi sáng :           Ăn sáng, quý khách lên xe khởi hành đi Tuyên Quang qua Phủ Thông, Đại Từ, Đèo Khế. Thăm an toàn khu Đình Hoá, khu căn cứ cách mạng Tân Trào, Bảo tàng Tân Trào, chụp hình lưu niệm tại Cây Đa Tân Trào, đi bộ thăm một số di tích tại Tân Trào: lán Nà Lừa , hầm trú ẩn. Ăn tối và nghỉ đêm tại Tuyên Quang.

Ngày 5: Tuyên Quang – Việt Trì – Hà Nội

Buổi Sáng :           Thăm nơi đã diễn ra chiến dịch sông Lô lịch sử, tắm suối khoáng Tuyên Quang. Khởi hành về Hà Nội qua Việt Trì. Ăn trưa trên đường. Về tới Hà Nội, kết thúc chương trình.

DU LỊCH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ĐẠI LỤC

HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH

Chương trình du lịch

Hà Nội – Lạng Sơn – Cao Bằng – Ba Bể

 Tuyên Quang – Hà Nội

Thời gian : (5 ngày – 4 đêm)

Phương tiện : ôtô.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post