Du Lịch Tầm Nhìn Trẻ Du Lịch vài nét về Du Lịch Thanh Hóa

vài nét về Du Lịch Thanh Hóa

Thanh Hóa vốn hấp dẫn du khách bởi bãi biển Sầm Sơn nổi tiếng. Nhưng mấy ai biết được nơi đây còn thỏa mãn cho những ai muốn khám phá các hiện tượng thiên nhiên kỳ thú và tìm về lịch sử xa xưa của dân tộc Việt Nam.

Kỳ nghỉ bên bãi biển Sầm Sơn (thị xã Sầm Sơn) sẽ không đơn điệu, nhàm chán nếu du khách đến với rừng, với hang động, với những di tích lịch sử vạn năm, trăm năm, chục năm của Thanh Hóa. Sát ngay bờ nước là dãy núi Trường Lệ với đền Độc Cước, hòn Trống Mái, chùa Cô Tiên và những rừng cây mướt xanh là bức tranh hài hòa của thiên nhiên kiến tạo dành cho con người.

Kết quả hình ảnh cho Du Lịch Thanh Hóa

Rồi biển cả sẽ tạm lùi lại phía sau bởi chỉ sau một giờ ô tô, xuyên qua thành phố Thanh Hóa, bạn có thể đến với khu rừng quốc gia Bến En (huyện Như Xuân), nối liền Thanh Hóa với miền Tây Nghệ An, có hệ động vật, thực vật đặc trưng nhiệt đới và một hồ nước rộng đến 4.000 hecta nằm lọt giữa rừng. Trên hồ có những đảo nhỏ dưới tán rừng già ngàn năm tuổi.

Thanh Hóa còn có một hệ núi đá vôi với nhiều hang động kỳ thú nổi tiếng, trong đó có động Từ Thức (huyện Nga Sơn). Nằm trên lưng chừng núi, động Từ Thức đẹp và hấp dẫn bởi nó gắn liền với truyền thuyết dân gian Từ Thức gặp tiên vô cùng lãng mạn, đầy tính nhân văn.

Đi xa hơn chút nữa, đến với suối Ngọc, dưới chân núi Bồ Um, xã Cẩm Lương (huyện Cẩm Thủy), một hiện tượng thiên nhiên sẽ làm bạn ngạc nhiên: đàn “cá thần” bơi lượn đặc một đoạn suối. Đây là hai loài cá lạ: một loại giống với cá trắm nhưng đuôi và vành môi, vành tai màu đỏ, thân màu rêu; loại kia giống với cá trôi nhưng thân dài hơn. Dù là mùa khô hay mùa mưa nước lớn, cá cũng chỉ bơi quanh quẩn ở cửa hang, không theo dòng nước đổ ra sông. Và chúng rất thân thiết, thấy người không bỏ chạy mà còn đùa dỡn với người, coi người như bạn bè.

Kết quả hình ảnh cho Du Lịch Thanh Hóa

Có biển, có rừng, có hang động và hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, Thanh Hóa còn một hệ di tích lịch sử trải dài từ thời nguyên thủy đến những năm chống chiến tranh xâm lược gần đây. Đó là núi Đọ (huyện Thiệu Hóa), nơi các nhà khảo cổ xác định là “xưởng” chế tác công cụ của con người thời tiền đá cũ kéo dài đến hậu đá mới, cách ngày nay từ bốn mươi vạn năm đến năm ngàn năm hay làng cổ Đông Sơn mà tên của nó đã được đặt cho một nền văn hoá cổ của Việt Nam. Làng cổ Đông Sơn (ngoại thành thành phố Thanh Hóa) là nơi đã tìm ra trống đồng Đông Sơn, những vũ khí, giáo, mác, đồ dùng của thời đại đồ đồng xa xưa. Làng cổ Đông Sơn tuy có những thay đổi theo nhịp thời đại, nhưng mỗi lối đi, ngõ nhỏ ở đây vẫn đậm hơi hướng của một làng quê thuần túy Việt Nam mà ít nơi nào còn giữ được.

Thành nhà Hồ và khu di tích Lam Kinh là hai dấu ấn trong tiến trình lịch sử của Thanh Hóa mà khách du lịch không nên bỏ qua. Thành nhà Hồ khởi xây năm 1397, nằm trên đất huyện Hậu Lộc, là tòa thành xây bằng đá khối duy nhất ở Việt Nam. Tuy chỉ còn cổng thành, nhưng ta vẫn nhận ra cái vĩ đại của người xưa. Những phiến đá dài tới 4,5 mét, rộng 1 mét, dày 0,5 mét được những người thợ thủ công làm vuông thành sắc cạnh và phẳng lỳ như được xẻ bằng máy ngày nay. Cũng cần nói thêm, nhà Hồ (1400 – 1407), một triều đại không dài trong lịch sử Việt Nam, nhưng lịch sử ghi nhận đây là triều đại có nhiều cải cách xã hội và lần đầu tiên ở Việt Nam cho lưu hành tiền giấy thay cho tiền đúc kim loại.

Khu di tích Lam Kinh nằm trên địa phận hai huyện Thọ Xuân và Ngọc Lặc, là căn cứ địa, là đất tụ nghĩa của các nhân tài đã cùng Lê Lợi dấy binh trong suốt 10 năm (1407-1417) đánh quân xâm lược phong kiến  nhà Minh (Trung Quốc), giành độc lập dài lâu cho đất nước. Còn đó những di tích giếng nước, rồng đá, bia ghi công đức các bậc anh hùng nghĩa liệt và phần mộ của Lê Lợi. Tuy chỉ là phế tích, nhưng người xem vẫn nhận ra những cung điện, đền đài tráng lệ của một thời, cảm nhận được sự vĩ đại, bất khuất của dân tộc trước họa xâm lăng…

Có ai đó đã nói, ở Thanh Hóa, một bước từ biển lên rừng, một bước về với lịch sử, quả không sai…(TBDL)

NGÀY 1 : HÀ NỘI – THANH HÓA

Buổi sáng : Xe và hướng dẫn đón đoàn tại điểm tập chung. Rời Hà Nội đi Thanh Hóa. Nghỉ chân ở Ninh Bình. Đến Thanh Hóa dùng cơm trưa.

Buổi chiều : Đến di tích Đông Sơn, thành nhà Hồ. 16h30: lên xe đi Sầm Sơn nhận phòng. Dùng cơm chiều. Tối nghỉ tại Sầm Sơn.

NGÀY 2 : THAM QUAN THANH HOA

Buổi sáng : Dùng điểm tâm, tham quan núi Cô Tiên, Hòn Trống Mái, Đền Độc Cước, tắm biển, tham gia các trò chơi vận động trên biển như: Kéo co, đá bóng tình yêu, xây lâu đài trên cát, đua thuyền trên cạn…Dùng cơm trưa.

Buổi chiều : Tự do. Dùng cơm chiều.

NGÀY 3 : THANH HÓA – HÀ NỘI
Buổi sáng : Dùng điểm tâm. Tiếp tục tắm biển du ngoạn khu nghỉ mát, dạo chơi mua sắm. Dùng cơm trưa.

Buổi chiều : 13h 30 Rời Sầm Sơn về Hà Nội, tham gia các trò chơi trên xe có thưởng.

18h tới Hà Nội. Chia tay kết thúc chuyến tham quan.

DU LỊCH QUỐC TẾ ĐẠI LỤC
HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN

HÀ NỘI – ĐÔNG SƠN

THÀNH NHÀ HỒ – SẦM SƠN

Thời gian 3 ngày 2 đêm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post